Thịt chua Phú Thọ

Mã số sản phẩm :

Giá 45.000₫

Thịt chua là đặc sản của người Mường vùng Thanh Sơn, Phú Thọ. Lợn mán, sau khoảng một năm thả rông trên đồi, chủ yếu ăn rau, măng rừng đạt trọng lượng từ 18kg - 25kg sẽ được sử dụng làm nguyên liệu chế biến món thịt chua. Người ta dùng rơm lúa nếp nương thui cho lợn vàng đều, quay cho thịt lợn gần chín tới, những vùng thịt ngon nhất của con lợn như: thịt ba chỉ, thịt mông sấn, thịt nạc vai, nạc thăn sẽ được đem thái lát mỏng, ướp một chút muối gia vị, trộn...

Thịt chua là đặc sản của người Mường vùng Thanh Sơn, Phú Thọ. Lợn mán, sau khoảng một năm thả rông trên đồi, chủ yếu ăn rau, măng rừng đạt trọng lượng từ 18kg - 25kg sẽ được sử dụng làm nguyên liệu chế biến món thịt chua. Người ta dùng rơm lúa nếp nương thui cho lợn vàng đều, quay cho thịt lợn gần chín tới, những vùng thịt ngon nhất của con lợn như: thịt ba chỉ, thịt mông sấn, thịt nạc vai, nạc thăn sẽ được đem thái lát mỏng, ướp một chút muối gia vị, trộn đều với thính ngô, đỗ sao cho bột thính bám thật đều trên bề mặt các miếng thịt. Công đoạn tiếp theo là chuẩn bị những ống nứa to rửa sạch, để khô, lót lá ổi, lá xung xuống dưới rồi cho thịt đã được ướp thính vào, đậy lớp lá ổi lên trên bề mặt và nút chặt miệng ống lại. Rồi treo lên ở những nơi cao ráo, thoáng đãng. Sau 5 - 7 ngày là có thể dùng được. 
Khi ăn miếng thịt khô, tơi, chua, ngọt, thơm ngậy vừa miệng.

Hướng dẫn sử dụng:Thịt ăn kèm với các loại lá như: lá sung, lá ổi, lá mơ, lá đinh lăng, rau thơm.v.v chấm kèm với tương ớt sẽ cảm nhận được hết hương vị vô cùng độc đáo, mới lạ mà món ăn đem lại. 
Bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh
Thời gian sử dụng: 3 tháng.

Sản phẩm bán chạy

Sản phẩm bán chạy nhất tuần qua