Lạp Xưởng Bắc Cạn

Mã số sản phẩm :

Giá 350.000₫

Khi những cây mai, cây đào bắt đầu có dấu hiệu bật lộc báo hiệu một mùa xuân mới đang đến thì cũng là lúc dân khắp các bản làng người Tày đua nhau làm món lạp sườn đón Tết.

Với đôi bàn tay khéo léo của người Bắc Kạn, khúc lạp xưởng thấm đậm mùi của nắng vùng cao, mùi của khói bếp, mùi thơm thoang thoảng của gừng, mùi rượu, mùi lá mắc mật thơm một cách đặc biệt. Vị dai của lòng, vị ngọt của thịt nạc, vị béo của mỡ hòa quyện với nhau, ăn thật ngon...

Khi những cây mai, cây đào bắt đầu có dấu hiệu bật lộc báo hiệu một mùa xuân mới đang đến thì cũng là lúc dân khắp các bản làng người Tày đua nhau làm món lạp sườn đón Tết.

Với đôi bàn tay khéo léo của người Bắc Kạn, khúc lạp xưởng thấm đậm mùi của nắng vùng cao, mùi của khói bếp, mùi thơm thoang thoảng của gừng, mùi rượu, mùi lá mắc mật thơm một cách đặc biệt. Vị dai của lòng, vị ngọt của thịt nạc, vị béo của mỡ hòa quyện với nhau, ăn thật ngon miệng. Thêm chút rượu nữa thì càng thêm khoái khẩu. Và nếu có dịp, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội mua một chút lạp sườn làm quà biếu bạn bè, người thân, đồng nghiệp. 

Lạp xường hun khói khi đã khô thì để nguyên cả khúc đem chiên cho chín sau đó mới thái lát, khi ăn chấm với mắm gừng. Hoặc thái lạp xường thành các khoanh dầy vừa phải, chờ cho mỡ trong chảo thật nóng già thì cho lạp xường vào, đảo lên, rưới thêm ít nước mắm, rắc thêm chút hành tươi. Đĩa lạp sườn hun khói Bắc Kạn thơm phức, mới trông đã thấy thèm. Cho nên ngày tết, dù có bao món ngon, lạp xường vẫn là món được mọi người đụng đũa nhiều hơn cả.

Lạp sườn hun khói Bắc Kạn có 2 vị Tỏi ta và Gừng đá cho thực khách sành ăn lựa chọn.

Trọng lượng: 0.5kg hút chân không.

Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh, khi ăn rã đông rồi nướng chín trên bếp than hoa hoặc chiên vàng.

Thời gian sử dụng: 3 tháng

Sản phẩm bán chạy

Sản phẩm bán chạy nhất tuần qua