Giò lụa

Mã số sản phẩm :

Giá 200.000₫

 Giò lụa là tên gọi của món ăn được làm từ hai nguyên liệu cơ bản là thịt nạc thăn lợn giã nhuyễn kết hợp với nước mắm ngon, được gói trong lá chuối dùng dây lạt buộc chặt và luộc chín. Quy trình luộc giò cũng rất quan trọng, nước trong nồi phải thật sôi mới thả giò vào theo chiều đứng, ngập trong nước. Giò phải được luộc vừa đủ chín, không quá lửa cũng không non quá. Thường với gói giò 1 kg thì luộc khoảng 1 tiếng đồng hồ là hoàn tất. Tương tự như vậy, với cây giò nửa kg...

 Giò lụa là tên gọi của món ăn được làm từ hai nguyên liệu cơ bản là thịt nạc thăn lợn giã nhuyễn kết hợp với nước mắm ngon, được gói trong lá chuối dùng dây lạt buộc chặt và luộc chín. Quy trình luộc giò cũng rất quan trọng, nước trong nồi phải thật sôi mới thả giò vào theo chiều đứng, ngập trong nước. Giò phải được luộc vừa đủ chín, không quá lửa cũng không non quá. Thường với gói giò 1 kg thì luộc khoảng 1 tiếng đồng hồ là hoàn tất. Tương tự như vậy, với cây giò nửa kg thì giảm thời gian luộc giò xuống còn một nửa. 

Đặc điểm: Giò lụa ngon khi khoanh giò có mầu trắng ngà hơi ngả sang mầu hồng nhạt, bề mặt có lỗ rỗ, dậy mùi thịt vị ăn ngọt, giòn, mịn màng, không khô rắn, không mềm nát và không bị bã.

Cách sử dụng: Giò lụa thường được thái thành khoanh ngang và cắt làm 4-6-8 miếng bằng nhau theo đường kính và trình bày trên đĩa hoặc thái khoanh ngang mỏng và xắt đôi thành hình bán nguyệt và bày dạng xòe quạt. Giò được ăn đơn giản bằng cách chấm nước mắm ngon.
Cách bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh.
Thời gian sử dụng: 1 tháng.

Sản phẩm bán chạy

Sản phẩm bán chạy nhất tuần qua